วิธีการซื้อสลากออมสินอย่างไรให้รวย

สลากออมสินไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการมีเงินเก็บเพิ่มขึ้นและปลอดภัย ก่อนหน้านี้ทางผู้เขียนเริ่มสนใจในเรื่องนี้มากขึ้นเมื่อมีญาติผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่ชื่นชอบการโยกย้ายเงินเก็บของตัวเองไปกับการฝากเงินธนาคาร ชวนให้ลองซื้อสลากออมสินดู แม้ว่าเราจะมีเงินเก็บไม่มากแต่ก็สามารถเพิ่มตัวเงินได้จากการซื้อสลากออมสิน จากดอกเบี้ยและอาจถูกรางวัลด้วยถ้าดวงคุณดีพอ แถมคนซื้อเพียงแค่มีอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป (ว่าง่ายๆ ก็คือวัยเด็กประถมนั่นแหละ) ก็สามารถเริ่มลงทุนซื้อสลากออมสินมาได้แล้ว

หลายคนอาจยังไม่รู้ทีว่าสลากออมสินเป็นยังไง สลากออมสินก็คือการที่เราเอาเงินออมของเราไปฝากกับธนาคารออมสินนั่นแหละ เพียงแต่เมื่อเราซื้อสลากออมสินเมื่อไหร่ก็จะได้รับสิทธิ์หลายอย่างด้วยนอกจากดอกเบี้ย (เค้าให้ดอกเบี้ยเท่าไหร่ เช็คเอาเองในเว็บไซต์ของธนาคารออมสินนะ) เช่น

วิธีการทำอาชีพอิสระ

สิทธิ์ในการถูกรางวัล : อุตส่าห์มีสลากออมสินมาแล้ว ใครบ้างจะไม่อยากถูกรางวัลกัน รางวัลจากสลากออมสินที่เราซื้อจะมีตั้งแต่รางวัลที่ 1 ถึงรางวัลเลขท้าย 4 ตัว (กรณีซื้อแบบ 3 ปี) งานนี้ขึ้นอยู่กับดวงใครดวงมันจะคว้าก้อนไหนไปนะ ส่วนการตรวจรางวัลนั้นก็แล้วแต่ว่าคุณซื้อสลากออมสินแบบไหน เพราะแต่ละแบบจะมีวันที่ออกรางวัล, ช่องทางการตรวจรางวัลไม่เหมือนกัน นอกจากนี้รางวัลที่ได้จากการถูกรางวัลจะไม่ถูกรวมกับรายได้ของเราเพื่อเสียภาษีและเงินรางวัลจะถูกโอนไปที่บัญชีเงินฝากเผื่อเรียกที่เราเปิดไว้กับทางธนาคารโดยอัตโนมัติ

ซื้อสลากด้วยช่วยคนไปด้วย : ถ้าเราเลือกซื้อสลากออมสินบางประเภท ทางธนาคารจะนำส่วนหนึ่งของยอดเงินที่จำหน่ายไปช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน เช่น สลากออมสินกุศล งวดที่ 2 ที่นำเงิน 1% ของยอดเงินที่จำหน่ายไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากน้ำท่วม

จะซื้อสลากออมสินต้องทำยังไงบ้าง

เมื่อก่อนถ้าคุณตัดสินใจจะซื้อสลากออมสินแล้วล่ะก็ ก็ต้องเดินทางไปธนาคารแล้วติดต่อขอซื้อ แต่เดี๋ยวนี้ทางธนาคารก็เพิ่มทางเลือกสำหรับพวกเราให้สามารถซื้อสลากออมสินได้ง่ายขึ้น เช่น ซื้อได้ที่ตู้ ATM ของธนาคารออมสิน หรือถ้าใครมีคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตอยู่กับบ้านแล้วล่ะก็ สามารถซื้อทางออมสิน Internet Banking ก็ได้ด้วยนะ (ถ้าใช้วิธีนี้ไม่แนะนำให้ซื้อที่ร้านอินเตอร์เน็ตนะ แบบว่าเรื่องเงินเป็นเรื่องซีเรียส)

แต่ถ้าเริ่มซื้อยังไงแนะนำให้ไปติดต่อกับทางธนาคารไปเลยดีกว่า สงสัยอะไรไม่เข้าใจอะไรก็ถามเจ้าหน้าที่ได้ ไม่มีกั๊ก และซื้อได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ

คำแนะนำในการซื้อ

ขอบอกก่อนเลยว่าการซื้อสลากออมสินนั้นหมายความว่าต้องนำเงินไปวางนิ่งๆ หลายปี เพราะงั้นคุณต้องแน่ใจว่าเงินที่คุณตัดสินใจจะเอาไปซื้อสลากออมสินจะต้องเป็นเงินเย็น (เงินเย็นไม่ได้แปลว่าต้องเอาเงินไปแช่ตู้เย็น) ไม่ใช่เงินร้อน เป็นเงินที่คุณจะไม่ไปแตะต้องไม่ถอนออกมาก่อนกำหนด ไม่อย่างนั้นคุณจะขาดทุนเพราะจะถูกทางธนาคารหักส่วนลด แนะนำให้กันเงินไว้สำหรับใช้ในยามฉุกเฉินด้วย กี่เปอร์เซ็นต์ก็ว่าไปแล้วแต่คุณชอบ

ทำสลากออมสินหายทำอย่างไร

ได้สลากออมสินมาไว้ในมือ แต่มันเป็นกระดาษ ดังนั้นการเก็บรักษานานหลายๆ ปี บางครั้งก็อาจทำให้เราทำหายไปได้ด้วยหลายๆ สาเหตุ และเจ้าของสลากหลายๆ ท่านก็เคยเจอกับปัญหานี้มาแล้ว งานนี้เข้าขั้นซวยแต่ยังไม่สุดๆ ถ้าทำสลากออมสินหายอย่าคิดว่าเงินก็หายไปด้วย ให้รีบบึ่งไปแจ้งความโดยเร็ว แล้วติดต่อกับธนาคารออมสินสาขาที่เราไปซื้อสลากออมสินมา

เคล็ดลับถูกรางวัลทุกงวด

ในที่สุดก็ถึงหัวข้อที่ทุกท่านรอคอยกันแล้ว คราวนี้เราจะมาบอกเคล็ดไม่ลับเพื่อให้ท่านซื้อสลากออมสินแล้วถูกรางวัลทุกงวดๆ มาฝาก เพียงแต่สิ่งที่ท่านต้องเตรียมไว้ก่อนคือเงินก้อนที่มากพอจะทำตามเคล็ดลับนี้ซะก่อน ต่อมาเพื่อให้สามารถถูกรางวัลได้ทุกงวด นั่นก็คือ การซื้อคลุมเลข

การซื้อคลุมเลข ก็คือการซื้อสลากออมสินแบบคลุมทั้งหมดทุกหน่วย เพื่อเป็นการการันตีการถูกรางวัล เช่น สลากออมสินแบบ 3 ปี มีทั้งหมด 10,000 หน่วย หน่วยละ 50 บาท คุณจำเป็นต้องมีเงินถึง 500,000 บาท จึงจะสามารถซื้อสลากออมสินได้ทุกหน่วย และอย่างน้อยคุณจะได้รางวัลเป็นเงินขั้นต่ำเดือนละ 300 บาท โดยที่แต่ละเดือน จะมีการจับสลากรางวัล 2 ครั้ง และรางวัลเลขท้าย 4 ตัว (เป็นรางวัลที่ได้เงินน้อยที่สุด) คือ 150 บาท ถ้าคุณซื้อคลุมเลขก็จะได้ = 150 x 2 = 300 บาท/เดือน ถ้าซื้อสลากออมสินแบบ 3 ปี ก็คือคุณจะได้รางวัลอย่างต่ำ = 300 x 12 เดือน x 3 ปี = 10,800 บาท เรียกได้ว่าแต่ละเดือนเอาสมุดเงินฝากไปเช็คยอดเงินอย่างเริงร่ากันได้เลย ไม่ต้องตรวจรางวัลทางโทรทัศน์กันทุกงวดให้เสียเวลา การซื้อคลุมเลขยังสามารถตอบโจทย์ผู้ที่ซื้อสลากออมสินแต่บ่นๆ เสียดายกันว่าไม่มีโชคจากการถูกรางวัลเลย เพราะงานนี้ไม่เกี่ยวกับโชค แต่เกี่ยวกับตัวเลขล้วนๆ นอกจากนี้การซื้อคลุมเลขยังใช้ได้ดีกับการซื้อสลากทวีสินของ ธกส. อีกด้วย

ทั้งนี้ไม่ได้แปลว่าจะบังคับให้คุณซื้อสลากออมสินแบบคลุม เพราะสุดท้ายแล้วแต่คุณจะตัดสินใจใช้เงินกี่บาทซื้อสลากออมสิน แต่หากคุณชื่นชอบการถูกรางวัลเป็นชีวิตจิตใจล่ะก็ การซื้อแบบคลุมก็จะจัดให้คุณได้รางวัลทุกเดือน ขอเพียงคุณไม่ถอนเงินออกไปก่อนกำหนดเป็นพอ