รวยด้วยการขายขนมหวานน้ำแข็ง

รวยด้วยการขายข้าวต้มน้ำวุ้น รวยด้วยการขายเฉาก๊วย รวยด้วยการขายแตงโมไส รวยด้วยการขายรวมมิตร รวยด้วยการขายลอดช่องน้ำกะทิ รวยด้วยการขายกระท้อนลอยแก้ว รวยด้วยการขายเงาะลอยแก้ว รวยด้วยการขายมะกรูดลอยแก้ว รวยด้วยการขายมะยงชิดลอยแก้ว รวยด้วยการขายลูกตาลลอยแก้ว รวยด้วยการขายลำไยลอยแก้ว รวยด้วยการขายว่านหางจระเข้ลอยแก้ว รวยด้วยการขายสละลอยแก้ว

วิธีทำการตลาดให้ธุรกิจด้วย Pinterset

  ในปัจจุบันนี้มี Social Media มากมายให้เราได้เลือกใช้ตามความชอบ หรือรูปแบบการใช้งานของตน ซึ่งก็จะมี Facebook เป็นแอพหลักในการติดตามเรื่องราวข่าวสารจากคนรอบตัว และใช้ Twitter เพื่อคอยติดตามอ่านข่าวสั้นๆ หรือเรื่องราวสั้นๆ ในเรื่องที่เราสนใจ และใช้ Instragram เพื่อดูรูปจากคนที่เราติดตาม และที่กำลังมาแรงมาสักพักใหญ่แล้ว (เปิดตัวตั้งแต่ปี 2010) ซึ่งก็คือ Social Media ชื่อดังอย่าง Pinterest ที่ในปัจจุบันมีผู้ใช้งานแล้วถึงกว่า 70 ล้านคน ถือว่ามากทีเดียว และที่สำคัญ…

ขอแนะนำ 9 งาน Part Time ทำง่าย แต่เงินดี

วันนี้ผมจะขอแนะนำงาน Part Time ที่สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย เพียงคุณมีเวลาช่วงเย็น หรือวันเสาร์ อาทิตย์ หรือใครที่ยังหางานประจำไม่ได้ ก็เหมาะอย่างยิ่งที่จะทำงาน Part Time ไปพลางๆ ก่อน งานคือเงิน เงินคืองาน ไม่ว่ายุคสมัยไหนก็เป็นเช่นนี้ ทุกคนทำงานเพื่อให้มีรายได้มาใช้สอยในชีวิตประจำวัน จะงานเล็กงานน้อยก็ได้รับค่าตอบแทนเหมือนกัน เงินก้อนน้อยๆ รวมกันมากๆ เข้า ก็เป็นเงินก้อนใหญ่ได้ งาน Part Time คืออะไร ก่อนอื่นมารู้จักความหมายของงาน Part Time กันสักนิด…

เป็น Startup อย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ

ลึกๆ แล้วหลายๆ คนก็คงอยากเป็นนายของตัวเอง ไม่อยากเป็นลูกน้องของคนอื่นแต่ก็มักจะมีความคิดที่เป็นอุปสรรคที่ว่ากลัวทำแล้วขาดทุนไม่ประสบความสำเร็จ หรืออาจจะกลัวว่าจะเริ่มต้นไม่ได้เพราะทุนไม่พอ ความกลัวหรือความไม่มั่นใจเหล่านี้มักจะดับความฝันของเราบ่อยๆ และสุดท้ายก็ทำให้เราเลือกวิถีชีวิตในเขต comfort zone คือเป็นพนักงานประจำ ที่ถึงจะไม่รวยหวือหวา แต่ก็มีเงินให้ใช้ทุกเดือน มีความเสี่ยงน้อยกว่า อย่างไรก็ดีในความเป็นจริงแล้วธุรกิจที่โตเติบอย่างแข็งแกร่งหลายๆ เจ้าก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จมาตั้งแต่แรกเริ่ม หากแต่ผู้บริหารเรียนรู้จากความผิดพลาด และพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสจนประสบความสำเร็จอย่างงดงามได้จนถึงทุกวันนี้ ดังนั้น เหนือสิ่งอื่นใด เราเชื่อมั่นอยู่ข้อหนึ่งว่าหนึ่งในคุณสมบัติสำคัญของผู้ประกอบการซึ่งขาดไม่ได้ก็คือจิตใจอันแข็งแกร่งและมุ่งมั่นที่สร้างกิจการเป็นของตนเอง ธุรกิจประเภท startup ซึ่งส่วนใหญ่เป็นธุรกิจขนาดเล็ก มักจะเริ่มต้นจากการมีทุนเพียงน้อยนิดหรือกระทั่งมีทุนเป็นศูนย์ แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคแต่อย่างใด อันที่จริงในการสร้างกิจการใช่ว่าการมีทุนอย่างเดียวจะนำพาให้ธุรกิจของเราประสบควาสำเร็จ แต่ผู้ประกอบการควรต้องมีไอเดียที่ชัดเจนว่าอยากจะทำอะไรเพื่อขายให้ใครไว้ก่อนเพื่อกำหนดทิศทางการทำงานและส่วนประกอบสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือความมุ่งมั่นที่ทำให้ธุรกิจของเรากลายเป็นจริงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความมุ่งมั่นนั้นจะต้องมาจากตัวเราเอง ความคิดสร้างสรรค์ กล้าคิดต่าง…