ทำงานแล้วไม่มีความสุขต้องทำอย่างไร

คำถามนี้ถูกส่งต่อมาว่า ดิฉันไม่มีความสุขในการทำงานเพราะว่าทำงานฝ่ายบัญชีเมื่อโดนสรรพากรเรียกตรวจสอบแต่ละครั้งเครียดมากๆ แต่เจ้าของบริษัทไม่รู้สึกเดือดร้อนอะไร ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเราทุกอย่าง จะทำอย่างไรดี ตอนนี้รู้สึกเครียดและไม่สบายใจมาก ผมจะตอบแบบรวมๆ ก่อนนะครับ ผมอยากจะบอกคุณว่า ผมมีความเห็นใจคุณมาก และเข้าใจความรู้สึก แต่มันหลีกเลี่ยงปัญหาไม่ได้ ก็ต้องใช้สติ รวบรวมพลังในการที่จะทำหน้าที่ตรงนั้นต่อไป ที่สำคัญอย่าซีเรียส จัดเวลาส่วนหนึ่งเพื่อพักผ่อน หรือผ่อนคลายบ้าง ส่วนเจ้าของบริษัทเขาจะไม่สนใจว่าเราจะทำงานหนัก ซีเรียสขนาดไหน ก็อย่าเก็บมาเป็นอารมณ์เลยนะครับ อดทนเข้าไว้ครับ เมื่อผ่านพ้นปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่ไปได้แล้ว เดี๋ยวก็โล่งเองครับ ปัญหาที่ทำให้การทำงานไม่มีความสุข มีอยู่ 3 ประการ คือ ปัญหาส่วนตัว ปัญหาครอบครัว…

รวยด้วยการขายบาร์บีคิว

  บาร์บีคิวถือว่าเป็นอาหารว่างของใครๆ หลายคน เพราะด้วยรสชาดที่เผ็ดจัดจ้านของบาร์บีคิว ทำให้บาร์บีคิวยังคงเป็นของว่างยอดนิยมที่คนไทยนิยมกันมาอย่างไม่เสื่อมคลาย ทำให้ในปัจจุบันนี้ร้านรถเข็นขายบาร์บีคิว เกิดขึ้นมามากมาย ซึ่งแต่ละคนมีสูตรการทำที่แตกต่างกันไป เพราะบาร์บีคิวทำง่าย ขายง่าย และขายได้เร็ว ลูกค้าสามารถซื้อไปกินที่ไหนก็ได้ ที่สำคัญราคาไม่แพง ทุกคนสามารถซื้อกินได้ ประวัติบาร์บีคิว "Barbecue" หรือ "Barbeque" บางทีก็ย่อเป็น BBQ แปลว่า "หลุมไฟเผาเนื้อเสวยศักดิ์สิทธิ์" (คำแปลเป็นภาษาไทยอาจจะดูปลกๆ นะครับ) เดิมมาจากภาษาของชนเผ่าหนึ่งชื่อเผ่า Taino ซึ่งอาศัยอยู่ตามเกาะต่างๆในแถบทะเล คาริเบียน ซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของรัฐฟลอริดาของสหรัฐ ชาวยุโรปเมื่อค้นพบทวีปอเมริกาใหม่ๆ…

รวยด้วยการขายธูปหอมสมุนไพรไล่ยุง

  ในประเทศไทยเรา โดยเฉพาะในบางสถานที่ที่มีสภาพเป็นป่า ซึ่งมักจะมียุงลายอยู่ เราอาจจะโดนยุงลายกัดได้ เช่น จากการไปกางเต้นท์นอนในป่า หรือเราไปพักอาศัยอยู่ในบริเวณที่มียุงลายชุม ก็อาจจะทำให้เราโดนยุงลายกัด จนเป็นโรคไข้เลือดออกได้ ในอดีตที่ผ่านมาในหลายพื้นที่ของประเทศไทยไทย ประสบปัญหาเกิดโรคไข้เลือดออกระบาดอย่างรุนแรง มีอัตราความชุกของลูกน้ำยุงลายสูงเกินเกณฑ์มาตรฐาน อีกทั้งชาวบ้านป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกจำนวนมาก ดังนั้นผู้นำชุมชน ตลอดจนชาวชุมชนได้ลุกขึ้นมาจับมือกันสร้างมาตรการต่างๆ เพื่อควบคุม และป้องกันการระบาดของโรคไข้เลือดออก ด้วยเหตุนี้จึงได้เกิดมีการประดิษฐ์ธูปหอมสมุนไพรไล่ยุงขึ้นมา เพื่อเป็นการไล่ยุง เนื่องจากสมุนไพรเหล่านี้มีกลิ่นแรงซึ่งยุงจะไม่ชอบ เช่น ตะไค้รหอม เปลือกส้ม ผิวมะกรูด เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะเป็นการไล่ยุงแล้ว ยังส่งผลดีกับเรา เพราะธูปยังส่งกลิ่นหอมสมุนไพรชนิดต่างๆอีกด้วย ซึ่งเป็นภูมิปัญญาดั้งเดิม…